Bước đầu học SEO, Mình đã được học những gì?

SEO đến với mình một cách tình cờ nhưng cũng từ đấy, SEO đã trở thành một công việc giúp mình có nhiều cơ hội để học và làm. Sau gần 4 năm mình theo ngành, thì mình xin chia sẻ kinh nghiệm SEO mà mình “chắt chiu” được trong những năm qua. 

 

Đầu tiên là nắm những nội dung cơ bản về SEO

Để SEO hiệu quả và bền vững trên không gian mạng thì không thể thiếu được kiến thức nền. Dù chỉ là lý thuyết nhưng nó rất quan trọng khi làm thực hành, và càng đào sâu vào lý thuyết, ta sẽ tìm được giải pháp thực hành. Đó là cách mình hay làm khi bắt tay vào bất kỳ một lĩnh vực, dự án nào. 

thao-conent

SEO là gì?

thao-conent

Link Building 

thao-conent

Đo lường SEO

Yếu tố thứ hai chính là On-Page SEO

Tại bước SEO On-Page sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố khác nhau nhằm tối ưu On-Page. Và bản thân mình đúc kết ra được 5 nội dung cần phải làm khi SEO On-Page. 

thao-conent

      Tiêu đề trang

thao-conent

      Mô tả meta 

thao-conent

      Tiêu đề

thao-conent

   Nội dung trên trang

thao-conent

Nội dung trùng lặp

Nội dung cuối chính là kỹ thuật SEO

Mình gọi chung là kỹ thuật SEO, vì mình nghĩ những yếu tố dưới đây cần có một chút chuyên môn và sự nhạy bén để thao tác, thực hiện nhằm đảm bảo cho web đáp ứng được các yêu cầu của Google đặt ra nói riêng và các nền tảng tìm kiếm khác nói chung. Và 6 nội dung cần làm khi SEO là:

Insert content here…

  1. Tốc độ trang
  2. Mã trạng thái HTTP
  3. Cấu trúc URL
  4. Canonical (Rel Canonical)
  5. Redirects (Chuyển hướng)
  6. Thuộc tính Nofollow

 

Đây là khung sườn ban đầu khi mình tiếp cận với SEO và nó đã giúp mình khái quát được tổng thể SEO. Và mình chắc chắn rằng, các anh chị SEOer khác sẽ có những cách tiếp cận và khái quát về SEO khác nhau. Nhưng mình mong rằng, quý độc giả thông qua nhiều nguồn tài nguyên khác nhau, để có cái nhìn đa dạng và nhiều chiều hơn về SEO. Cám ơn các bạn đã đọc đến đây. Hẹn gặp lại các bạn trong phần tiếp theo của hành trình đến với SEO của mình!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *